Khám phá về chiến thuật và cách chơi game Xì Tố 3 Cây

Xì Tố 3 Cây đang “gây sốt” trên mọi diễn đàn game trực tuyến. Game này không chỉ mang đến những phút giây thư giãn mà còn có cơ hội giành được những phần thưởng cược lớn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về luật lệ, cách chơi và chiến thuật trong game Xì Tố hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bài Xì Tố 3 Cây là gì?

Bài Xì Tố 3 Cây cũng sử dụng bộ bài Tây 52 lá (trừ lá bài Joker), trong đó Sảnh (3 lá liền nhau) sẽ lớn hơn Thùng (3 lá cùng nước).

Thứ tự từ lớn đến nhỏ của các lá bài được quy định như sau: Lá xì (A), già (K), đầm (Q), ri (J), 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3 và 2. Lá xì có thể có giá trị cao nhất trong sảnh A, K, Q hoặc có giá trị thấp nhất trong sảnh 3, 2, A.

Điều quan trọng nhất của game này là bạn sẽ phải đưa ra các chiến thuật với 3 lá bài của mình để có thể giành chiến thắng trước đối thủ. Khi bắt đầu, đối thủ và bạn mỗi bên được chia 3 lá bài. Dựa vào tổng điểm của 3 lá bài này để xác định người chiến thắng.

Xì Tố 3 Cây là gì?
Xì Tố 3 Cây là gì?

Hướng dẫn cách chơi Xì Tố 3 Cây từ A đến Z

Quá trình chơi game này sẽ thường diễn ra qua 3 bước sau: Cược đặt chỗ > Chia bài > So bài và trả thưởng. Cụ thể cách đánh như sau :

Bước 1: Bạn cược đặt chỗ (Ante), lúc này tùy vào chiến lược mà người chơi có 2 lựa chọn là cược đôi (Pair Plus), và cược thưởng 6 lá (6 Card Bonus).

Bước 2: Dealer sẽ tiến hành chia bài, chia 3 lá lật ngửa cho Tay con và 3 lá lật úp cho người chia bài. Bây giờ nhà con sẽ có 2 lựa chọn:

  • Nếu Tay Con được chia 3 lá bài lớn và cảm thấy tự tin có thể chiến thắng ván đó thì chọn “Tố” (Play) để tiếp tục chơi, lúc này người chia bài sẽ lập bài lên và so bài với Tay Con. Lưu ý: cược tố sẽ bằng đúng số tiền với cược đặt chỗ.
  • Nếu Tay Con được chia 3 lá bài nhỏ và cảm thấy sẽ thua thì sẽ chọn bỏ bài (Fold). Lúc này Tay Con sẽ thua cược đặt chỗ.

Lưu ý:

Trong 3 lá bài của người chia bài phải có ít nhất 1 lá Q hoặc cao hơn. Nếu bài nhỏ hơn lá Q thì tiền cược tố sẽ được hoàn lại và cược đặt chỗ sẽ thắng 1 ăn 1. Chỉ khi bài của người chia bài đủ điều kiện thì mới tiến hành so bài giữa Tay con. Bài bên nào cao hơn sẽ thắng ván đó.

Bước 3: So bài và trả thưởng

Kết quả của một ván bài Xì Tố 3 Cây sẽ diễn ra một trong các trường hợp dưới đây:

  • Bài của bạn lớn hơn, thì cược tố và cược đặt chỗ sẽ thắng với tỷ lệ 1 ăn 1.
  • Nếu cổng game có bài lớn hơn thì bạn thua cả 2 cược tố và cược đặt chỗ.
  • Hòa thì trả lại tiền cược cho người chơi.
  • Nếu bạn cược đôi thì sẽ thắng tiền nếu tay bài có 1 đôi hoặc lớn hơn. Bài càng lớn thì tỷ lệ trả thưởng càng cao dù cho ván đó cổng game thắng hay bạn bỏ bài cũng vẫn được tiền thưởng.
  • Nếu cược thưởng 6 lá, thì người chơi sẽ thắng khi mà 3 lá của bạn kết hợp với 3 lá của người chia bài tạo thành tay poker 5 lá lớn nhất và trong 5 lá thì có ít nhất là Bộ Ba Lá (Xám Chi) hoặc lớn hơn như vậy. Tương tự, dù cổng game có thắng ván đó hoặc bạn bỏ bài vẫn có tiền thưởng.
  • Nếu người chia bài và bạn có cùng loại bài thì so về giá trị của bài bên nào lớn hơn thì thắng. Ví dụ: 3 lá K sẽ lớn hơn 3 lá Q hoặc sảnh 9, 10, J sẽ lớn hơn sảnh 8, 9, 10.
  • Trường hợp bài của cổng game và bạn bằng nhau, thì lá bài lớn nhất tiếp theo sẽ được tính để xác định bên nào thắng.

Đối với cách chơi bài Xì Tố 3 Cây trên đây, khả năng chiến thắng của người chơi là rất lớn, thậm chí khi thua ván bài vẫn có thể được nhận tiền thưởng.

Ván game Xì Tố diễn ra khá nhanh
Ván game Xì Tố diễn ra khá nhanh

Khám phá 3 lá bài thắng theo thứ tự lớn đến nhỏ dần gồm:

Thùng phá sảnh (Q, K, A),

Sảnh đồng chất (3 lá 6 chuồn, 3 lá 7 cơ,…),

Xám chi (bộ 3 lá cùng giá trị, khác nước, ví dụ 3 lá K),

Sảnh (3 lá bài liền kề có ít nhất 2 nước khác nhau),

Thùng (3 lá cùng chất nhưng không cần liền kề nhau),

Đôi (2 lá bằng nhau và 1 lá khác biệt),

Xét đến lá bài cao nhất khi cả 3 lá đều không thuộc bất cứ nhóm nào trong thùng, sảnh,…

Kinh nghiệm chơi bài Xì Tố 3 Cây dễ thắng

Xì Tố là trò chơi vừa yêu cầu chiến thuật đúng đắn, vừa cần chút may mắn. Nắm được chiến thuật dưới đây, bạn có thể dễ dàng giành được chiến thắng trong các ván bài.

Mẹo đoán bài của đối thủ

Để biết bài của đối thủ, bạn cần hiểu rõ đối thủ, xem xét cách chơi của người đó: đây là người chơi buông thả, có thói quen cược thêm dù chưa chia đủ bài hay là người thận trọng….

Với những người mới bắt đầu bộ môn game Xì Tố trực tuyến, bạn rất khó đoán được phong cách chơi của họ. Khi đấu với những người này, bạn phải lựa thời cơ để tận dụng lúc không chú ý của họ để dành chiến thắng, không nên cố gắng đoán bài hoặc đánh ẩu.

Lấy mạnh chọi yếu

Đây là kỹ thuật an toàn nhất nhưng khá mạo hiểm. Theo cách này, bạn sẽ giấu bài mạnh của mình bằng cách chỉ theo hoặc cược rất nhỏ và tăng cược từ từ. Đến phút cuối, bạn sẽ đánh úp đối thủ trong một cược.

Lấy mạnh chọi mạnh

Từ những lá bài trên bàn, bạn biết được đối thủ có những cây bài mạnh nào, mình có cây bài mạnh nào. Từ đó, bạn nên dựa vào những lá bài mạnh để cược.

Áp dụng các chiến thuật để giành chiến thắng
Áp dụng các chiến thuật để giành chiến thắng

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về luật chơi và cách chơi Xì Tố 3 Cây. Hãy tham gia vào cổng game May88 để giải trí và giành được giải thưởng lớn với tựa game này nhé.