Tranh cãi bùng nổ áo đấu ĐT Anh, FA đưa ra phán quyết cuối cùng

Theo Daily Mail, LĐBĐ Anh (FA) và nhà tài trợ thể thao Nike sẽ không thu hồi hay thay đổi trang phục thi đấu chính thức của đội tuyển Anh tại VCK Euro 2024.

Cụ thể, sau cổ áo thi đấu của Tam Sư với hình ảnh cây thánh giá St George quen thuộc gắn liền với quốc kỳ nước Anh nhưng đã không còn màu đỏ truyền thống. Thay vào đó, cây thánh giá này có 3 màu chủ đạo như xanh nước biển, xanh nhạt và tím. Được biết, ý nghĩa của thiết kế chính là tri ân chức vô địch thế giới năm 1966 của sư tử Anh.

Thánh giá St George trên áo đấu ĐT Anh có màu sắc khác so với truyền thống
Thánh giá St George trên áo đấu ĐT Anh có màu sắc khác so với truyền thống

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ và bình luận viên đã phản ứng giận dữ sau bản cập nhật được cho là “vui tươi” nhưng đi ngược với giá trị truyền thống của nhà Nike. Một số người sau đó đã đặt nhãn hiệu cho chiếc áo mới của Tam Sư là “thức tỉnh” và yêu cầu trả lại lá cờ về màu ban đầu.

Bất chấp những phản đối lớn, Nike vẫn lựa chọn sẽ không thay đổi chiếc áo thi đấu hay thu hồi mẫu áo đấu này. Đây là mẫu áo được cho là đã “bay khỏi kệ” kể từ khi phát hành vào đầu tuần.

Những người trong cuộc đã thừa nhận việc sử dụng ngôn ngữ vụng về trong một tweet của Nike nói về một phiên bản “vui nhộn” xuất hiện trên cổ áo nhằm mục đích đoàn kết và truyền cảm hứng nhưng không có kế hoạch thay đổi nó. Người phát ngôn của Nike cho biết:

“Bộ quần áo bóng đá sân nhà của đội tuyển Anh 2024 đã phá vỡ lịch sử với phong cách hiện đại trên nền cổ điển. Đường viền trên cổ tay áo lấy cảm hứng từ trang phục tập luyện của những người anh hùng đội tuyển Anh mặc năm 1966 với dải màu xanh lam và đỏ trên cùng là màu tím. Những màu sắc tương tự cũng có hình lá cờ của Thánh George ở mặt sau cổ áo.”