Ligue 1 có tên mới từ mùa giải 2024/25

Ligue 1 đã gây xôn xao với thông báo McDonald”s sẽ là đối tác có quyền đặt tên mới từ mùa giải tới cho đến ít nhất là cuối mùa giải 2026/27.

Vẫn chưa rõ chính xác giải đấu sẽ có tên gọi chính thức là gì, nhưng McDonald”s sẽ thay thế một thương hiệu thức ăn nhanh khác làm đối tác chính của giải đấu hàng đầu nước Pháp, được gọi là Ligue 1 Uber Eats kể từ năm 2020. Tên mới được dự đoán dễ xảy ra nhất sẽ tuân theo cùng một thể thức và trở thành ” McDonald”s Ligue 1″.

McDonald”s có 1.560 địa điểm trên 1.150 thị trấn

và thành phố trên khắp nước Pháp, liên đoàn bóng đá (LFP) hy vọng thỏa thuận này sẽ giúp phát triển thương hiệu Ligue 1 cả trong và ngoài nước.

Thông điệp từ chủ tịch LFP Vincent Labrune như sau: “Vào thời điểm mà sự nhiệt tình dành cho Ligue 1 chưa bao giờ mạnh mẽ đến thế, đặc biệt là với số lượng khán giả kỷ lục tại các sân vận động, việc chào đón một thương hiệu quốc tế như McDonald’s vào giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Pháp là một tín hiệu rất mạnh mẽ về sức hấp dẫn của Ligue 1.”

Ligue 1 sẽ hợp tác với McDonald"s
Ligue 1 sẽ hợp tác với McDonald”s

“Với McDonald”s, tham vọng của chúng tôi là cung cấp nhiều hoạt động hướng tới người hâm mộ và tất cả người dân Pháp đã quen với việc thường xuyên lui tới các nhà hàng của McDonald”s. Thỏa thuận mới này cũng đánh dấu sự kết thúc hợp tác tuyệt vời với Uber Eats với tư cách là nhà tài trợ chính của Ligue 1. Tôi đặc biệt cảm ơn ban quản lý Uber Eats France vì sự tin tưởng và hỗ trợ của họ.”

McDonald”s đã có mặt lâu đời trong lĩnh vực

thể thao kéo dài 40 năm, đặc biệt là ở cấp cơ sở, và chỉ riêng ở Pháp, 400 câu lạc bộ được hỗ trợ bởi họ.

Ligue 1 lần đầu tiên chọn được nhà tài trợ

chính vào năm 2002 khi LFP đổi thương hiệu từ Division 1. Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Orange giữ quyền đặt tên trong sáu năm đầu tiên cho đến năm 2008. Sau đó mãi đến năm 2017, một công ty khác mới trả tiền để có được quyền đặt tên tại Ligue 1. Đó là chuỗi cửa hàng nội thất gia đình Châu Âu Conforama, nhà tài trợ chính trong ba năm tới 2020.

Mùa giải hiện tại Ligue 1 đã bước vào chặng đường cuối cùng, như thường lệ PSG vẫn là đội dẫn đầu cuộc đua và băng băng tiến tới chức vô địch.