Man City và Liverpool bất phân thắng bại: Trận đấu trí của hai HLV đại tài

Man City và Liverpool, trận cầu Super Sunday của vòng 28 Ngoại Hạng Anh đã kết thúc với 1 điểm chia đều cho hai đội sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu hấp dẫn, đầy toan tính của hai chiến lược gia đại tài. Đây có lẽ cũng sẽ là trận đấu cuối mà huấn luyện viên Jugen Klopp đối đầu với kình địch của mình là Pep Guardiola.

Liverpool với lợi thế sân nhà đã ra quân với đội hình 4-3-3 quen thuộc, còn với nửa xanh thành Man, Pep đã đưa ra sơ đồ 3-2-4-1 với mục đích áp đảo tuyến giữa Liverpool và củng cố sự chắc chắn với double pivot Stones và Rodri tránh những tình huống xâm nhập vào Zone 14 của các cầu thủ áo đỏ. 

cdv-liver-1710122499.jpg
Sức nóng từ cổ động viên nửa đỏ thành phố cảng (Nguồn: X)

 Trong hiệp đấu đầu tiên, Liverpool chủ động nhường quyền kiểm soát bóng cho Man City, tập trung quân số ở khu vực trung tâm và thực hiện các tình huống phất bóng dài để phản công khi tận dụng tốc độ, kĩ thuật của Diaz, ngoài ra, bài đánh trung lộ của Klopp khi sử dụng Diaz làm điểm nhận bóng thực hiện cut inside (cầu thủ chạy cánh cầm bóng đi vào trung lộ) gây  ra khó khăn cho hàng thủ của Man “xanh”.

diaz-1710122589.jpg
Luis Diaz uy hiếp hàng phòng ngự Man City (Nguồn: X)

Ngược lại, Pep giữ vững lối chơi kiểm soát bóng, hướng đội hình của đối phương lệch sang khu vực biên, từ đó tận dụng khả năng chuyền dài của các tiền vệ như De Bruyne hay Rodri xẻ nách hàng phòng ngự Liverpool, mở ra cơ hội cho Foden, Walker… hướng trái bóng đến khu vực vòng cấm. Đội hình của Man “xanh” cũng biến chuyển linh hoạt từ đội hình 3 sang 4 trung vệ khi phòng ngự.